ใช้ Google Maps เช็ค Timeline ของตัวเอง

ในช่วงที่เกิดไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดในบ้านเรา จะมีข่าวว่าคนเกิดติดเชื้อจากที่นั่นที่นี่ แล้วคุณจำไม่ได้ว่าได้ไปในสถานที่บริเวณนั้นหรือเปล่า ถ้าใครใช้ Google Map เราสามารถตั้งค่าให้โปรแกรมจดจำเส้นทางการเดินทางของเราได้ และเมื่อมีการสอบสวนว่าในรอบ 14 วันเราได้ไปที่ไหนมาบ้าง ก็แค่เรียก Google Map ขึ้นมา ก็จะรู้ทันที สำหรับการตั้งค่าและใช้งานในการเช็ค Timeline ทำตามขั้นตอนนี้เลยครับ

อ่านต่อ »

เครื่องคิดเลขบน Windows ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

เครื่องคิดเลขบน Windows ผมมั่นใจว่า เป็นเครื่องมือหนึ่งที่ใช้งานกันบ่อยๆ ส่วนใหญ่ก็จะใช้คำนวณตัวเลขกันเป็นหลัก จริงๆ แล้วเครื่องมือตัวนี้ทำอะไรได้อีกหลายอย่าง มาดูกันครับว่าทำอะไรได้บ้าง…

อ่านต่อ »

ใช้งาน Windows ได้สะดวกขึ้นด้วย Keyboard Shortcut

ในการใช้งาน Windows ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ก็ใช้คีย์บอร์ดร่วมกับเม้าส์ อย่าง Copy ก็จะใช้เม้าส์เลือกข้อความแล้วก็ Paste จริงๆ เราสามารถใช้คีย์บอร์ดเลือกข้อความ โดยกด Shift ค้างไว้ แล้วเลื่อนปุ่มลูกศรเลือกข้อวามที่ต้องการคัดลอก และกด Ctrl+C จากนั้นก็ไปวางโดยกด Ctrl+V ได้ การใช้ Keyboard Shortcut จะช่วยให้เราไม่ต้องเลื่อนมือจากตีบ์บอร์ดไปใช้เม้าส์เลย…

อ่านต่อ »

เทคนิคการจัดการ Desktop ให้สะอาดปราศจากไอคอน

ผู้ใช้งาน Windows ส่วนใหญ่ มักจะใช้พื้นที่ในส่วนของ Desktop เพื่อวางไฟล์ต่างๆ ไว้ ทั้งแบบถาวรและชั่วคราว เช่น ไอคอนโปรแกรมที่ใช้งานประจำ หรือไฟล์เอกสารที่ดาวน์โหลดมาจากอินเตอร์เน็ต เป็นต้น ซึ่งเมื่อมีไฟล์ใดที่ไม่ต้องการก็จะลบทิ้ง…

อ่านต่อ »

“มัลแวร์” ตัวอันตรายของคอมพิวเตอร์ !!

Malware (มัลแวร์) หรือ Malicious Software เป็นโปรแกรมที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสร้างความเสียหาย สร้างปัญหาให้กับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ บางชนิดสามารถขโมยข้อมูลที่อยู่ภายในอุปกรณ์ส่งไปยังผู้ที่สร้างมัลแวร์นั้นได้อีกด้วย มัลแวร์มีหลายประเภท เช่น ไวรัส, โทรจัน, สปายแวร์, แรนซัมแวร์ และอื่น ๆ…

อ่านต่อ »

มีอะไรใน Gmail ที่คุณอาจจะยังไม่เคยได้ใช้งาน

หลายคนๆ ตอนนี้น่าจะใช้งาน Gmail เป็นอีเมลหลัก ส่วนใหญ่ก็จะใช้รับส่งอีเมล จริงๆ แล้วเครื่องมือที่จัดมาให้พร้อมกับผู้ที่ใช้งาน Gmail มีที่น่าสนใจอยู่หลายตัว และนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงๆ มาดูกันครับว่ามีอะไรบ้าง…

อ่านต่อ »

มาเพิ่มความเร็วให้คอมพิวเตอร์เครื่องเก่าของคุณ ด้วย ReadyBoost

คอมพิวเตอร์ของเรา ตอนได้มาใหม่ๆ ก็ทำงานเร็ว แต่พอใช้งานไปมา ก็จะช้าลงเรื่อยๆ สาเหตุก็อาจจะมาจากโปรแกรมที่ติดตั้งเพิ่มเข้าไป ทำให้ใช้งานหน่วยความจำมากขึ้นเรื่อยๆ ผมจะมาแนะนำวิธีการให้คอมพิวเตอร์เครื่องเก่าของคุณทำงานได้เร็วขึ้น แบบไม่ต้องลงทุนเลย…

อ่านต่อ »

E-Payslip คืออะไร

หลังจากที่กิจการได้คำนวณเงินเดือน ภาษี ประกันสังคมของพนักงานแต่ละคนเสร็จแล้ว ก็จะต้องออกใบแจ้งเงินได้ให้พนักงาน ให้เขาได้ทราบว่าเดือนนี้ได้รับค่าจ้างรวมเป็นเงินเท่าไร มีรายได้หรือรายการหักอะไรบ้าง…

อ่านต่อ »

ยื่น ภงด.1 ผ่านอินเตอร์เน็ตด้วย EASY-ACC Payroll

ในการยื่นแบบการเียภาษี ภงด.1 ปกติจะต้องทำรายการแล้วไปยื่นแบบพร้อมชำระเงินที่สรรพากรพื้นที่ ต้องเดินทางและเสียเวลาในการคอยคิว ตอนนี้เราสามารถใช้โปรแกรมเงินเดือน EASY-ACC Payroll เชื่อมต่อกับระบบการยื่นแบบทางอินเตอร์เน็ต ช่วยลดเวลาและขั้นตอนลงได้อย่างมากเลยครับ…

อ่านต่อ »

Microsoft Edge เบราเซอร์ใหม่จาก Microsoft

เป็นเบราเซอร์ตัวใหม่ที่ทางไมโครซอฟต์ได้นำมาแทน Internet Explorer ที่มาพร้อมกับ Windows มานาน โดยได้เปิดตัวเมื่อ 15 มกราคม พ.ศ. 2563 หลังจากที่พัฒนามานานตั้งแต่ พ.ศ.2561…

อ่านต่อ »