กิจการที่หยุดดำเนินการตามคำสั่งของรัฐฯ จากวิกฤต COVID-19 ลูกจ้างมีสิทธิได้รับเงินชดเชย

การเหตุการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้รัฐบาลได้มีการประกาศให้กิจการบางประเภทที่เป็นสถานที่เสี่ยงหยุดประกอบกิจการเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่ 22 มีนาคม 2563 ถึง 12 เมษายน 2563 ลูกจ้างที่ได้รับผลกระทบจากการหยุดกิจการ…

อ่านต่อ »

การกำหนดระยะการระบาดของโรคติดต่อ

จากข่าวการที่มีผู้ป่วยด้วยโรคโควิด-19 และมีการระบาดในต่างประเทศเป็นจำนวนมาก คนไทยเองที่เดินทางไปต่างประเทศบางคนก็ติดเชื้อกลับมา จนกระทั่งหน่วยงานรัฐต้องประกาศให้ประเทศไทยเข้าสู่ระยะของการระบาดเป็นระยะที่ 2…

อ่านต่อ »

แชร์ไดรฟ์อย่างง่ายบน Windows 10

หากใครมีเครื่อง PC ภายในบ้านหรือออฟฟิศมากกว่า 1 เครื่อง และอยากจะส่งไฟล์ไปมา เราสามารถที่จะทำการแชร์ไดรฟ์และส่งไฟล์ให้กันได้อย่างง่ายๆ อาศัยเพียงสัญญาณ Wifi ที่ใช้อินเตอร์เน็ตกันนี่แหละครับ ก็ทำได้แล้ว…

อ่านต่อ »

มาวิเคราะห์…กรณีพนักงานห้างทองออโรร่าได้รับเงินจากกองทุนเงินทดแทนกว่า 1 ล้านบาท จากการเสียชีวิตในระหว่างการทำงาน

จากข่าวที่พนักงานห้างทองออโรร่าได้ถูกคนร้ายปล้นร้านทองยิงเสียชีวิต เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 ซึ่งเป็นการเสียชีวิตในระหว่างการทำงาน โดยทายาทของผู้เสียชีวิตจะได้รับเงินจากกองทุนเงินทดแทนรวมทั้งผลประโยชน์อื่น รวมเป็นเงินกว่า 1 ล้านบาท มาดูว่าเงินเหล่านั้นได้มาจากสิทธิประโยชน์อะไรบ้างกัน…

อ่านต่อ »

รู้หรือไม่ เราใช้คีย์บอร์ดทำงานแทนเม้าส์ได้

เม้าส์เป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับผู้ใช้งานบน Windows ถ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้หายหรือใช้งานไม่ได้ขึ้นมา ก็จะเกิดปัญหาในการทำงานทีเดียว ทราบหรือไม่ว่า Windows ได้เตรียมแก้ปัญหาเรื่องนี้ไว้แล้ว…

อ่านต่อ »

แปลงข้อมูลจากโปรแกรมอื่นมาใช้บน EASY-ACC ง่ายนิดเดียว

โปรแกรม EASY-ACC ได้มีการออกแบบให้สามารถแปลงข้อมูลจากโปรแกรมอื่นมาใช้งานได้ โดยมีขั้นตอนง่ายๆ และมีโปรแกรมช่วยจัดการ ใช้เวลาเพียงเล็กน้อยก็ทำงานได้ทันที ช่วยลดเวลาไม่ต้องมาบันทึกข้อมูลใหม่ มาดูวิธีการทำกันครับ…

อ่านต่อ »

ทราบหรือไม่ ภาษีตัวไหนจัดเก็บได้สูงสุด ในปี 2562 ???

ภาษีที่สรรพากรได้มีการจัดเก็บในแต่ละปีมีหลายประเภทด้วยด้วยกัน อาทิ ภาษีมูลค่าเพิ่ม ภาษีเงินได้ ภาษีธุรกิจเฉพาะ ภาษีสรรสามิต ฯลฯ ซึ่งจะมีการวางเป้าหมายในการจัดเก็บแยกเป็นแต่ละประเภทไป มาดูว่าภาษีตัวไหนที่จัดเก็บได้มากที่สุดในปีงบประมาณ 2562 กัน…

อ่านต่อ »

ตรวจสอบใบสั่งออนไลน์เปิดให้บริการแล้ว

สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ร่วมมือกับกรมการขนส่งทางบก โดยส่งข้อมูลออนไลน์ผู้ที่กระทำผิดกฏจราจรและไม่ไปจ่ายค่าปรับตามใบสั่ง โดยได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการเขื่อมโยงข้อมูลทางอเล็กทรอนิคส์…

อ่านต่อ »

ถึงเวลากล่าวอำลา Windows 7 วันที่ 14 มกราคม 2563

ไมโครซอฟต์ ได้เปิดตัว Windows 7 ครั้งแรกเมื่อ 22 ตุลาคม 2552 ก็เป็นเวลากว่า 10 ปีมาแล้ว ปัจจุบันเป็น OS ของไมโครซอฟต์ที่มีผู้ใช้มากที่สุดคือ Windows 10 รองลงมาคือ Windows 7 และ Windows 8…

อ่านต่อ »

Instagram นำระบบ AI ป้องกันการกลั่นแกล้งมาใช้

ในโลกสังคมออนไลน์ เป็นโลกที่ติดต่อกันโดยไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงผ่านทางสื่อโซเชียล อินสตาแกรม (IG) เป็นสื่อหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก โดยให้สมาชิกสามารถลงรูปหรือเนื้อหาที่อยากนำเสนอ และเปิดโอกาสให้ผู้ที่เห็นรูปหรือเนื้อหา สามารถวิจารณ์ได้ตามความคิดเห็นส่วนตัว โดยผู้ที่เขียนคำวิจารณ์มีทั้งประสงค์ดีและประสงค์ร้าย…

อ่านต่อ »