Featured Article

โปรแกรมบัญชี EASY-ACC เปลี่ยนความวุ่นวาย ให้เป็นเรื่องสบายๆ

โปรแกรมบัญชี แต่เดิมอาจจะเป็นเรื่องที่ดูยากเกินกว่าที่ธุรกิจทั่วไปจะเรียนรู้และนำไปใช้งาน ในปัจจุบันโปรแกรมบัญชีกลายเป็นอุปกรณ์สำคัญสำหรับการทำธุรกิจไปแล้ว ช่วยลดขั้นตอนทำงานลง การค้นหาเรียกดูข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เจ้าธุรกิจมีเวลามากขึ้นในการวางแผนงานต่างๆ อีกทั้งมีข้อมูลสนับสนุนการตัดสินใจที่ถูกต้องอีกด้วย…

อ่านต่อ »

ใช้ Google Maps เช็ค Timeline ของตัวเอง

ในช่วงที่เกิดไวรัสโควิด-19 กำลังระบาดในบ้านเรา จะมีข่าวว่าคนเกิดติดเชื้อจากที่นั่นที่นี่ แล้วคุณจำไม่ได้ว่าได้ไปในสถานที่บริเวณนั้นหรือเปล่า ถ้าใครใช้ Google Map เราสามารถตั้งค่าให้โปรแกรมจดจำเส้นทางการเดินทางของเราได้ และเมื่อมีการสอบสวนว่าในรอบ 14 วันเราได้ไปที่ไหนมาบ้าง ก็แค่เรียก Google Map ขึ้นมา ก็จะรู้ทันที สำหรับการตั้งค่าและใช้งานในการเช็ค Timeline ทำตามขั้นตอนนี้เลยครับ

อ่านต่อ »

4E’s หลักการตลาดในยุคดิจิตอล

หลักการตลาดแบบดั้งเดิมที่ Edmund Jerome McCarthy ศาสตราจารย์ด้านการตลาดชื่อดังแห่งสหรัฐอเมริกา ได้อธิบายไว้ตามสูตรส่วนผสมทางการตลาด (Marketing Mix) คือ 4P’s ประกอบด้วย Product, Price, Place และ Promotion ใช้มาตั้งแต่ปี 1960 แน่นอนมันอาจจะไม่เหมาะในปัจจุบัน 4E’s จึงเป็นแนวคิดการตลาดที่เหมาะสมกว่าในธุรกิจยุคดิจิตอล

อ่านต่อ »

การเลือกซื้อจอคอมพิวเตอร์ให้ได้ขนาดตัวอักษรที่ต้องการ

เวลาที่จะซื้อจอคอมพิวเตอร์ (รวมถึงโน๊ตบุ้ค) สิ่งที่จะนึกถึงกันก็คือ ขนาดของจอ เช่น 14.1 นิ้ว, 15.6 นิ้ว, 20 นิ้ว 23 นิ้ว ฯลฯ กับความละเอียดของหน้าจอ หรือ Resolution เช่น 1024 x 768 (XGA), 1366 x 768 (WXGA), 1600 x 900 (HD), 1920 x 1080 (Full HD) เป็นต้น…

อ่านต่อ »

ช้อปดีมีคืน ช้อปยังไงให้ได้คืนภาษีสูงสุด !

‘ช้อปดีมีคืน’ โครงการกระตุ้นการใช้จ่ายในประเทศในช่วงท้ายปี โดยผู้ที่ใช้จ่ายตั้งแต่ 23 ตุลาคม 2563 – 31 ธันวาคม 2563 สามารถนำค่าซื้อสินค้าและบริการมาลดหย่อนภาษีเงินได้ของปี 2563 ตามจำนวนจ่ายจริง ไม่เกิน 30,000 บาทต่อคน ซึ่งเงินภาษีที่จะได้คืนของแต่ละคนนั้นจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับเงินได้และอัตราภาษีที่แต่ละคนต้องจ่าย…

อ่านต่อ »

เลือกอะไรดี คนละครึ่ง หรือ ช้อปดีมีคืน ?

ตามที่รัฐบาลได้มีมาตรการเพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ บรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้ประชาชน และช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ร้านค้ารายย่อย เป็นการสนับสนุนเศรษฐกิจฐานรากและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศในองค์รวม จะมี 2 โครงการในช่วงปลายปี 2563 คือ โครงการคนละครึ่ง และ ช้อปดีมีคืน ผู้ที่จะเลือกใช้สิทธิต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง…

อ่านต่อ »

อัพเดทค่าลดหย่อนปี 2563 ล่าสุด

ใกล้จะสิ้นปีแล้ว ใครที่มีภาระเรื่องภาษี คงต้องเตรียมตัวว่าสามารถนำค่าใช้จ่ายอะไรมาช่วยในการแบ่งเบาภาระลงไปบ้าง รวมทั้งมาตรการใหม่ๆ ที่เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และสามารถนำมาใช้ลดหย่อนภาษีได้ด้วย มาดูกันเลยครับ…

อ่านต่อ »

เครื่องคิดเลขบน Windows ทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด

เครื่องคิดเลขบน Windows ผมมั่นใจว่า เป็นเครื่องมือหนึ่งที่ใช้งานกันบ่อยๆ ส่วนใหญ่ก็จะใช้คำนวณตัวเลขกันเป็นหลัก จริงๆ แล้วเครื่องมือตัวนี้ทำอะไรได้อีกหลายอย่าง มาดูกันครับว่าทำอะไรได้บ้าง…

อ่านต่อ »

ใช้งาน Windows ได้สะดวกขึ้นด้วย Keyboard Shortcut

ในการใช้งาน Windows ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ก็ใช้คีย์บอร์ดร่วมกับเม้าส์ อย่าง Copy ก็จะใช้เม้าส์เลือกข้อความแล้วก็ Paste จริงๆ เราสามารถใช้คีย์บอร์ดเลือกข้อความ โดยกด Shift ค้างไว้ แล้วเลื่อนปุ่มลูกศรเลือกข้อวามที่ต้องการคัดลอก และกด Ctrl+C จากนั้นก็ไปวางโดยกด Ctrl+V ได้ การใช้ Keyboard Shortcut จะช่วยให้เราไม่ต้องเลื่อนมือจากตีบ์บอร์ดไปใช้เม้าส์เลย…

อ่านต่อ »

SSF กองทุนช่วยลดหย่อนภาษีแทน LTF

หลังจากที่กองทุน LTF ได้หมดอายุไปในปี 2562 ตอนนี้มีกองทุน SSF หรือ Super Saving Fund มาเป็นตัวช่วยในการลดหย่อนภาษีแทน เรามาทำความเข้าใจกับกองทุนตัวนี้ ว่าจะช่วยลดหย่อนภาษีได้ดีกว่าเดิมหรือไม่กันครับ…

อ่านต่อ »