4E’s หลักการตลาดในยุคดิจิตอล

หลักการตลาดแบบดั้งเดิมที่ Edmund Jerome McCarthy ศาสตราจารย์ด้านการตลาดชื่อดังแห่งสหรัฐอเมริกา ได้อธิบายไว้ตามสูตรส่วนผสมทางการตลาด (Marketing Mix) คือ 4P’s ประกอบด้วย Product, Price, Place และ Promotion ใช้มาตั้งแต่ปี 1960 แน่นอนมันอาจจะไม่เหมาะในปัจจุบัน 4E’s จึงเป็นแนวคิดการตลาดที่เหมาะสมกว่าในธุรกิจยุคดิจิตอล

อ่านต่อ »

ช้อปดีมีคืน ช้อปยังไงให้ได้คืนภาษีสูงสุด !

‘ช้อปดีมีคืน’ โครงการกระตุ้นการใช้จ่ายในประเทศในช่วงท้ายปี โดยผู้ที่ใช้จ่ายตั้งแต่ 23 ตุลาคม 2563 – 31 ธันวาคม 2563 สามารถนำค่าซื้อสินค้าและบริการมาลดหย่อนภาษีเงินได้ของปี 2563 ตามจำนวนจ่ายจริง ไม่เกิน 30,000 บาทต่อคน ซึ่งเงินภาษีที่จะได้คืนของแต่ละคนนั้นจะไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับเงินได้และอัตราภาษีที่แต่ละคนต้องจ่าย…

อ่านต่อ »

เลือกอะไรดี คนละครึ่ง หรือ ช้อปดีมีคืน ?

ตามที่รัฐบาลได้มีมาตรการเพื่อกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ บรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้ประชาชน และช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ร้านค้ารายย่อย เป็นการสนับสนุนเศรษฐกิจฐานรากและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศในองค์รวม จะมี 2 โครงการในช่วงปลายปี 2563 คือ โครงการคนละครึ่ง และ ช้อปดีมีคืน ผู้ที่จะเลือกใช้สิทธิต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง…

อ่านต่อ »

อัพเดทค่าลดหย่อนปี 2563 ล่าสุด

ใกล้จะสิ้นปีแล้ว ใครที่มีภาระเรื่องภาษี คงต้องเตรียมตัวว่าสามารถนำค่าใช้จ่ายอะไรมาช่วยในการแบ่งเบาภาระลงไปบ้าง รวมทั้งมาตรการใหม่ๆ ที่เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และสามารถนำมาใช้ลดหย่อนภาษีได้ด้วย มาดูกันเลยครับ…

อ่านต่อ »

SSF กองทุนช่วยลดหย่อนภาษีแทน LTF

หลังจากที่กองทุน LTF ได้หมดอายุไปในปี 2562 ตอนนี้มีกองทุน SSF หรือ Super Saving Fund มาเป็นตัวช่วยในการลดหย่อนภาษีแทน เรามาทำความเข้าใจกับกองทุนตัวนี้ ว่าจะช่วยลดหย่อนภาษีได้ดีกว่าเดิมหรือไม่กันครับ…

อ่านต่อ »

เช็คสิทธิค่าลดหย่อนภาษีทางออนไลน์

ใกล้จะสิ้นปีแล้วหลายคนที่มีภาษีต้องชำระเพิ่ม อาจจะเตรียมตัวหาค่าใช้จ่ายเพิ่ม เพื่อที่จะช่วยลดหย่อนภาษี บางคนอาจจะเคยได้บริจาคให้กับหน่วยงานต่างๆ แล้วเป็นการบริจาคการออนไลน์ (E-Donation) สามารถเช็คสิทธิ์ของคุณได้ตามนี้เลยครับ…

อ่านต่อ »

โปรแกรมบัญชี จำเป็นด้วยหรือสำหรับธุรกิจ ?

โปรแกรมบัญชี อาจจะดูเป็นเรื่องที่หลายคนยังมองไม่เห็นความจำเป็น เพราะยอดขายยังไม่มาก สินค้าไม่ได้มีเยอะ เงินเข้าออกแต่ละวันก็ไม่กี่รายการ เลยคิดว่าไม่มีความจำเป็น ไว้รอให้วันนึงเปิดบิลเยอะๆ ก่อนแล้วค่อยคิดอีกที…

อ่านต่อ »

มีรายได้เกิน 1.8 ล.ต่อปี ระวังถูกเรียกภาษีย้อนหลัง

การทำธุรกิจทุกวันนี้มีหลายคนที่รับงานเป็นจ๊อบๆ หรือเป็น “ฟรีแลนซ์” พอเสร็จงานก็รับเงิน ผู้จ้างก็จะหัก ณ ที่จ่าย เพื่อนำส่งให้สรรพากร บางคนก็อาจจะมีรายได้ดีเกินกว่า 1.8 ล./ปี ก็คิดว่ายื่นนำส่งภาษีถูกต้องแล้ว แต่ปรากฏว่าโดนเรียกเก็บภาษีย้อนหลัง…

อ่านต่อ »

กิจการที่หยุดดำเนินการตามคำสั่งของรัฐฯ จากวิกฤต COVID-19 ลูกจ้างมีสิทธิได้รับเงินชดเชย

การเหตุการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้รัฐบาลได้มีการประกาศให้กิจการบางประเภทที่เป็นสถานที่เสี่ยงหยุดประกอบกิจการเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่ 22 มีนาคม 2563 ถึง 12 เมษายน 2563 ลูกจ้างที่ได้รับผลกระทบจากการหยุดกิจการ…

อ่านต่อ »

มาวิเคราะห์…กรณีพนักงานห้างทองออโรร่าได้รับเงินจากกองทุนเงินทดแทนกว่า 1 ล้านบาท จากการเสียชีวิตในระหว่างการทำงาน

จากข่าวที่พนักงานห้างทองออโรร่าได้ถูกคนร้ายปล้นร้านทองยิงเสียชีวิต เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 ซึ่งเป็นการเสียชีวิตในระหว่างการทำงาน โดยทายาทของผู้เสียชีวิตจะได้รับเงินจากกองทุนเงินทดแทนรวมทั้งผลประโยชน์อื่น รวมเป็นเงินกว่า 1 ล้านบาท มาดูว่าเงินเหล่านั้นได้มาจากสิทธิประโยชน์อะไรบ้างกัน…

อ่านต่อ »