สำรองข้อมูลวันนี้ … ก่อนไม่มีข้อมูลให้สำรอง !!

การใช้การใช้งานคอมพิวเตอร์จะต้องระลึกไว้เสมอว่า อุปกรณ์ตัวนี้พร้อมที่จะเสียหายได้ตลอดเวลา ซึ่งข้อมูลสำคัญๆ ที่เก็บเอาไว้ในคอมพิวเตอร์นั้น มีค่ามากกว่าคอมพิวเตอร์หลายเท่า ควรที่จะต้องหมั่นสำรองเอาไว้เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่ทำให้ข้อมูลสูญหายไปได้ …

อ่านต่อ »

เทคนิคการแปลงข้อมูลโปรแกรม EASY-ACC เป็น MS-Excel

โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูปทั่วไปอาจจะยังไม่ตอบโจทย์ความต้องการทั้งหมดของกิจการได้ สิ่งที่จะช่วยโปรแกรมทำงานให้ตรงกับความต้องการมากที่สุดคือการนำข้อมูลมาจัดสร้างรายงานใหม่เอง และที่ง่ายที่สุดโดยการใช้ MS-Excel มาช่วยสร้างรายงาน…

อ่านต่อ »

มารู้จัก EASY-ACC Flash Drive Edition

เป็นอุปกรณ์ Flash Drive ที่ได้ติดตั้งโปรแกรม EASY-ACC ไว้เรียบร้อยแล้ว สามารถเรียกใช้งานโปรแกรมได้ทันทีโดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม หรือทำขั้นตอนใดๆ เพียงแค่เสียบที่ช่อง USB ของคอมพิวเตอร์ที่ต้องการใช้งานเท่านั้น …

อ่านต่อ »

ด่วน !! ระวังไวรัสเรียกค่าไถ่ Wana Decrypt0r 2.0 กำลังแพร่ระบาด

หลังจากที่ Wana Decrypt0r 2.0 เริ่มแพร่ระบาดเมื่อ 12 พ.ค. 60 ซึ่งผ่านไปยังไม่ถึง 24 ชั่วโมงก็มีผู้ตกเป็นเหยื่อแล้วกว่า 100,000 รายจาก 100 กว่าประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Telefonica (ISP จากสเปน) กระทรวงมหาดไทยของรัสเซีย สถานีรถไฟในเยอรมนี รวมไปถึง…

อ่านต่อ »

คอมพิวเตอร์ทำงานช้า ถ้าเกิดจากหน่วยความจำเต็ม แก้ไขได้ไม่ยาก

เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณช่วงที่ใช้งานใหม่ๆ ก็ทำงานเร็วและปกติ แต่เมื่อใช้งานไปสักระยะหนึ่งเครื่องก็ทำงานช้าลงเรื่อยๆ และบางครั้งเหมือนจะหยุดการทำงานไป สาเหตุอาจจะเกิดจากหน่วยความจำของเครื่องถูกใช้จนเกือบเต็ม ทำให้วินโดว์ทำงานช้าลง เมื่อทราบว่าปัญหาเกิดจากอะไร…

อ่านต่อ »

เทคนิคยกเลิกการส่งอีเมลสำหรับผู้ใช้ Gmail

ในตอนนี้อีเมลเป็นเครื่องมือสำคัญที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารกันในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือธุรกิจ ทุกคนคงเคยเจอเหตุการณ์ที่เขียนเสร็จแล้วกด “ส่ง” ทันที ปรากฏว่ามีบางข้อความที่ไม่ต้องการติดไปในอีเมลด้วย แต่แก้ไขก็ไม่ทันเพราะอีเมลถูกส่งออกไปแล้ว…

อ่านต่อ »

โปรดระวังโปรแกรม eFast เบราว์เซอร์จะถูกติดตั้งโดยไม่รู้ตัว

eFast เป็นเว็บเบราเซอร์ที่ใช้โครงสร้างของ Google Chrome ที่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ปรากฏว่า eFast ได้สร้างโฆษณาออนไลน์ที่ล่วงล้ำสิทธิและตรวจสอบกิจกรรมท่องอินเทอร์เน็ตของผู้ใช้ ด้วยเหตุผลเหล่านี้เบราว์เซอร์ eFast จึงได้ถูกจัดประเภทเป็นแอดแวร์และโปรแกรมไม่พึงประสงค์…

อ่านต่อ »

ทดสอบการใช้งานโปรแกรมบัญชี EASY-ACC บน Windows 10

ใกล้ถึงเวลาที่ Microsoft จะเริ่มเปิดให้ผู้ใช้ Windows อัพเกรดเป็น Windows 10 อย่างเป็นทางการภายในเดือนกรกฎาคม หรือก็คือภายในเดือนนี้ โดยทางทีมงานของบริษัท บิซิเนส ซอฟต์ จำกัด ได้ทดสอบโปรแกรม EASY-ACC บน Windows 10 รุ่น Technical Preview มาระยะหนึ่งแล้ว…

อ่านต่อ »

ระวังไวรัส “เรียกค่าไถ่” !!

เนื่องจากในระยะนี้ มีไวรัสคอมพิวเตอร์ชื่อ CryptoLocker หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่า “ไวรัสเรียกค่าไถ่” กำลังระบาด ซึ่งไฟล์ทั้งหมดบนฮาร์ดดิสก์จะถูกล็อกเรียกไม่ได้ รวมทั้งรูปภาพและไฟล์เอกสารจะต้องจ่ายเงินให้กับผู้เขียนโปรแกรมจึงจะปลอดล็อกให้…

อ่านต่อ »

บิซิเนส ซอฟต์ แจกโปรแกรมช่วยพิมพ์งาน EasyPaste “ฟรี”

ในการใช้คอมพิวเตอร์ทำงาน งานหลักๆ จะเป็นการพิมพ์ข้อความลงไปเป็นส่วนใหญ่ มักจะมีคำที่ใช้กันบ่อยมากและต้องพิมพ์ซ้ำๆ หลายครั้ง เช่น ชื่อบริษัท คำลงท้ายในอีเมล หรืออาจจะเป็นข้อความยาวๆ ที่จะต้องเป็นคัดลอกจากเอกสารฉบับเดิม บิซิเนส ซอฟต์ ได้พัฒนาโปรแกรม EasyPaste…

อ่านต่อ »